Sat02252017

Last update11:15:44 PM

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel
Back You are here: Home Tin Giáo Hội Giáo Hội Việt Nam

Giới thiệu một số bài hát dùng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

logoltxchuaWHĐ (12.11.2015) – Năm Thánh Lòng Thương xót sắp được chính thức khai mạc với nghi thức Mở Cửa Thánh tại Đền thờ Thánh Phêrô vào ngày 08-12-2015, Đại lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội. Tại các giáo hội địa phương, cácCửa Thương Xót sẽ được mở vào ngày 13-12, Chúa nhật III Mùa Vọng.

Để giúp chuẩn bị bước vào Năm Thánh Lòng Thương xót, Văn phòng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã biên soạn “Những thông tin cần biết”, trong đó nói về văn kiện căn bản của Năm Thánh là Tông sắc Dung mạo lòng thương xót (Misericordiae Vultus) do Đức giáo hoàng Phanxicô ban hành ngày 11-4-2015, việc mở Cửa Thương Xót, Khẩu hiệu và logo Năm Thánh, cùng với Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Read more...

Hội nghị Thường niên kỳ II-2015 Hội đồng Giám mục Việt Nam

WHĐ (14.09.2015) –  Hội nghị Thường niên kỳ II của Hội đồng Giám mục năm nay diễn ra tại Toà Giám mục giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 14 đến ngày 18 tháng Chín. Như mọi khi, Hội nghị khai mạc với giờ Chầu Thánh Thể lúc 20 giờ ngày 14-09, xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn trên các Đức cha tham dự Hội nghị. Hội nghị lần này vắng mặt Đức giám mục Bắc Ninh không tham dự được vì đau bệnh, và một vị khác bận công tác mục vụ xa.

Read more...

HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN 2014 LIÊN HIỆP BỀ TRÊN THƯỢNG CẤP VIỆT NAM K’LONG- ĐÀ LẠT- 04,05,06/11/2014

 HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN 2014

LIÊN HIỆP BỀ TRÊN THƯỢNG CẤP VIỆT NAM

K’LONG- ĐÀ LẠT- 04,05,06/11/2014

Hội Nghị thường niên Liên Hiệp Bề Trên Thượng cấp Việt Nam năm 2014 được tổ chức tại Trung tâm Don Bosco K’Long, thuộc giáo phận Đà Lạt từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 11 năm 2014, với chủ đề: “ Được Thánh hiến để thi hành Sứ vụ”

1. Có 147 đại biểu tham dự là các Bề trên và đại diện Bề trên thuộc các đơn vị Dòng tu,  Tu hội, Tu đoàn Tông đồ trong toàn quốc.

2. Hội nghị thường niên Liên Hiệp Bề Trên Thượng cấp Việt Nam năm 2014 vui mừng chào đón Đức cha Antôn Vũ Huy Chương giám mục giáo phận Đà Lạt đến chủ sự Thánh lễ Khai mạc và các thuyết trình viên là Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận Thái Bình, Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ / HĐGMVN; Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám mục phụ tá  giáo phận Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy Ban  Gíao dục Công giáo /HĐGMVN; Lm Vinh sơn Phạm Xuân Hưng,OP; Linh mục Vinh sơn Phạm Đình Khoan, SJ; Linh mục Giuse Nguyễn Thịnh Phước, SBD và Sr. Thecla Trần Thị Giồng, Dòng Đức Bà.

3. Trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị, các Bề trên đã lắng nghe những đề tài chia sẻ và thuyết trình về một số vấn đề liên quan đến đời sống và sứ vụ của đời sống thánh hiến:

  • Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận Thái Bình, Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ/ HĐGMVN chia sẻ với Hội nghị về “Hiện trạng đời sống Tu trì tại Việt Nam”, giải đáp thắc mắc về cách thức tổ chức “Năm đời sống Thánh hiến”, gợi ý các sinh hoạt trong năm đời sống Thánh hiến và trình bày về nội quy của Ủy Ban Tu Sĩ đã được HĐGMVN phê chuẩn.
  •   Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám mục phụ tá  giáo phận Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy Ban Gíao dục Công giáo/HĐGMVN đã trình bày đề tài: “Giáo huấn của giáo hội về thánh hiến và sứ vụ”
  • Linh mục Vinh sơn Phạm Xuân Hưng, OP đã trình bày đề tài: Nhận định về Thánh hiến và Sứ vụ của Tu sĩ”
  •   Linh mục Vinh sơn Phạm Đình Khoan, SJ  đã trình bày đề tài: “Cộng đoàn Tu sĩ thi hành sứ vụ”
  • Linh mục Giuse Nguyễn Thịnh Phước, SDB đã trình bày đề tài “ Đào tạo người Tu sĩ để thi hành sứ vụ.”
  • Linh mục Giuse Giuse Trần Hòa Hưng, Giám tỉnh Dòng Don Bosco, Chủ tịch LHBTTCVN chia sẻ về đề tài: “Quyền bính và Sứ mạng”
  • Nữ tu Thecla Trần Thị Giồng, Dòng Đức Bà đã trình bày đề tài: “Hướng dẫn cộng đoàn để thi hành sứ vụ”

4. Hội nghị cũng đã nghe Ban Điều Hành Liên Hiệp Bề Trên Thượng cấp  Việt Nam báo cáo Tổng kết hoạt động và về Quỹ tài chánh của Liên Hiệp trong năm 2014.

5. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các Bề trên thảo luận với các đề tài được gợi ý từ các bài chia sẻ và thuyết trình của Quý Đức Cha, Quý Cha và Qúy Soeur.

6. Sau khi thảo luận và trao đổi chung tại Hội trường với sự chủ sự và hướng dẫn của Cha Chủ tịch Liên Hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam, Hội nghị đã đúc kết một số vấn đề liên quan đến hoạt động của Liên Hiệp trong thời gian tới; những vấn đề đào tạo và huấn luyện giới Tu sĩ, đặc biệt là đối với các Tu sĩ trẻ; đồng thời đề ra các sinh hoạt cụ thể trong năm đời sống Thánh hiến, cũng như thảo luận về việc chuẩn bị tổ chức Đại hội Liên Hiệp Bề Trên Thượng cấp nhiệm kỳ V vào năm 2015 và giao trách nhiệm cho Ban Điều Hành đưa ra chương trình và kế  hoạch thực hiện.

7. Hội nghị thường niên Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam năm 2014 đã khép lại, nhưng những thành quả và bầu khí  hiệp thông huynh đệ đầy tình thân ái của Hội nghị chắc chắn sẽ đem lại  cho các  thành viên của Liên Hiệp một niềm vui và một sự hứng khởi mới trong sứ vụ phục vụ Thiên Chúa, phục vụ Giáo hội và phục vụ tha nhân, đồng thời sẽ góp phần thúc đẩy những người sống đời Thánh hiến tại Việt Nam, càng ngày càng trở nên những chứng nhân loan báo Tin Mừng giữa thời đại hôm nay.

Lm Giuse Phan Trọng Quang

Tổng thư ký LHBTTCVN

 

 

 

 

Một số hình ảnh Ủy ban Tu sĩ liên giáo phận họp tại Thái Bình

Ngày 21.3.2014, Ủy Ban Liên Tu Sĩ đã nhóm họp tại Tòa Giám Mục Thái Bình, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - chủ tịch Ủy ban Tu sĩ trực thuộc Hội đồng Giám Mục Việt Nam - đã chủ trì phiên họp với các linh mục, tu sĩ đại diện của 26 giáo phận và các dòng tu đang hoạt động tại Việt Nam.


 Hình ảnh và bài trích nguồn: giaophanthaibinh.org