Sat02252017

Last update11:15:44 PM

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel
Back You are here: Home Tin Giáo Hội Giáo Hội Hoàn Vũ

Nhà thờ Đức Bà Paris: Thánh lễ chiều Chúa nhật 15-11 cầu cho nạn nhân của vụ tấn công khủng bố

WHĐ (14.11.2015) – Các nhà lãnh đạo tôn giáo đã lên án các vụ tấn công khủng bố ở Paris, khiến ít nhất 120 người chết và kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân.

Read more...

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Cuba: Ngày thứ nhất

WHĐ (21.09.2015) – Lúc 15g45 thứ Bảy 19-09 giờ địa phương, tức 02g45 sáng Chúa nhật 20-09, giờ Việt Nam, chiếc máy bay chở Đức Thánh Cha Phanxicô đã hạ cánh tại sân bay quốc tế José Martí ở La Habana, mở đầu chuyến tông du kéo dài 3 ngày tại Cuba. Ra đón Đức Thánh Cha tại sân bay có Chủ tịch Nhà nước Cuba, ông Raul Castro, và Đức Tổng giám mục La Habana. Sau nghi thức chào mừng theo nghi thức quân đội, Chủ tịch Raul Castro đã đọc diễn văn chào mừng. Ông khẳng định với Đức Thánh Cha rằng nhân dân và chính phủ Cuba đón tiếp Đức Thánh Cha với “tình cảm kính trọng và lòng quý mến sâu xa”.

Read more...

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ MỞ TOANG NHỮNG CÁNH CỬA GIÁO HỘI

Tông huấn của ngài là một luồng khí trong lành, nhưng để lại một điều gì đó khó lường

Linh mục Frank Brennan

Lần đầu tiên trong triều giáo hoàng của ngài, Đức Thánh Cha đã xuất bản tài liệu giáo huấn rất dài có tựa đề là Evangelii Gaudium (Niềm vui của việc Phúc Âm hóa). Với một giọng điệu đầy phấn khởi ngài nhận xét một cách khôi hài: “Tôi ý thức rằng ngày nay các tài liệu không còn gây sự chú ý như trong quá khứ mà chúng nhanh chóng bị quên lãng.”

Read more...

Sứ Điệp của THĐ Giám mục

Sứ điệp của Thượng Hội đồng Giám mục

Đại hội Ngoại thường lần thứ III

Ngày 18.10.2014

Chúng tôi, các Nghị phụ Thượng Hội đồng Giám mục, cùng với Đức Thánh Cha đã nhóm họp tại Roma trong Đại hội Toàn thể Ngoại thường của Thượng Hội đồng Giám mục, gửi lời chào đến mọi gia đình khắp các châu lục, và đặc biệt, đến mọi người theo Chúa Kitô, là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Chúng tôi bày tỏ niềm ngưỡng mộ và tri ân anh chị em đã mang lại cho chúng tôi và thế giới chứng từ về lòng trung tín, niềm tin, niềm hy vọng và tình yêu.

Read more...

Đường hướng mục vụ của Giáo hội Chúa Kitô tại Việt Nam

HĐ (08.11.2013) – Từ ngày 05 đến 07-11-2013,

Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên các bề trên Thượng cấp tại Tu viện Don Bosco K’Long, Đức Trọng - Lâm Đồng.

Read more...