Sat02252017

Last update11:15:44 PM

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel
Back You are here: Home Tài Liệu Học Hỏi

Các Bài Thuyết Trình Trong Hội Nghị Thường Niên Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam 2014

LIÊN HIỆP BỀ TRÊN THƯỢNG CẤP VIỆT NAM

HỘI NGHỊ 2014

Tu viện Don Bosco K’Long

04-06/11/2014

GIÁO HUẤN CỦA GIÁO HỘI VỀ

THÁNH HIẾN VÀ SỨ VỤ CỦA TU SĨ

DẪN NHẬP

Đề tài của bài chia sẻ này là “Giáo huấn của Giáo Hội về Thánh hiến và  Sứ vụ của Tu sĩ” trong chủ đề chung của Hội nghị là “Thánh hiến để thi hành Sứ vụ”. Đọc thoáng qua thì xem ra chỉ là một đề tái lý thuyết vô tình, nhưng trong thực tế, đề tài này đáp ứng vào những vấn đề hết sức quan trọng cho đời sống của các tu sĩ.

Read more...

Thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng Thần học hè năm 2014


Kính gởi Quí Bề Trên

Tổ Công Tác  Liên Tu Sĩ  xin thông báo:

Lớp bồi Dưỡng Thần Học hè năm 2014 như sau:

   1/ Lớp bồi Dưỡng Thần Học hè năm 2014 sẽ khai giảng:

a· Lúc 7g30  thứ Ba, ngy 01 tháng 07 năm 2014.

b· Các Học viên có mặt đúng giờ (mặc tu phục) để tập trung kiểm diện, nhận bảng tên theo Hội dòng, Tu hội tại Hội trường GioanBaotixita - Hiệp dâng Thánh lễ Khai giảng - Viếng mộ quí Đức Cha - Sau đó sẽ vào chương trình học.

   2/ Chương trình học:

Lớp A: Năm 1

Lớp B: Năm 2, 3

Lớp C: Năm 4, 5.

 Triết Học Nhập môn

Luân Lý Căn Bản

Thánh Mẫu Học

 Kinh Thánh Nhập môn

Nhân Học Triết Học

Thư Phao-lô

Thần Học Sứ Vụ

Cứu Thế Luận

TH Cha Ba Ngôi

Thần Học Căn Bản

Lịch Sử Giáo Hội

Giáo Hội Học

Phụng vụ Tổng Quát

Truyền Giáo Học

Thánh Vịnh

   3/ Khi đăng ký tham dự khoá Thần Học hè, Đề nghị các Học viên đăng ký theo Hội Dòng, Tu Hội có chữ ký và con dấu xác nhận của Bề Trên cao nhất.

a. Các Hội dòng hoặc các Tu hội chưa có tên trong “Sổ Tay” của Toà Tổng Giám Mục Tp Hồ Chí Minh; phải có chữ kýcon dấu xác nhận của Bề Trên cao nhất cùng với xác nhận của Đức Giám mục địa phương.

   4/ Nơi nhận danh sách: Xin gửi theo địa chỉ về email:

a. Ban Điều Hành Lớp Liên Dòng Nữ. Số 06 bis, đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh qua địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (xin chọn Font chữ Times New Roman - Excel)

Xin quý Hội Dòng, Tu Hội vui lòng nộp danh sách trước thứ Ba,ngày 29.04.2014; để kịp xin phép Ban Tổ chức và sắp xếp tổ chức lớp. Ban Tổ Chức sẽ không nhận danh sách đăng ký trễ.

   5/ Học phí trọn khóa là 700.000 đồng cho mỗi Học viên, đóng theo Hội dòng vào ngày 02.07.2014.     

   6/ Để tránh tình trạng chuyển lớp, học một lớp hai lần và thay đổi sau ngày khai giảng. Xin quí Hội dòng, Tu hội vui lòng đăng ký chính xác lớp A, lớp B hoặc lớp C và  ghi đầy đủ: tên thánh, tên gọi, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, địa chỉ thường trú (ấp, x, huyện, tỉnh), địa chỉ tạm trú.

   7/ Các học viên mới học năm nhất nộp 1 tấm hình  3x4 (mặc tu phục) để làm hồ sơ học viên. Các học viên đã học xong 4 năm và có đủ điểm cho mỗi môn học, năm nay tiếp tục học năm cuối; xin nộp 2 tấm hình 3x4 (mặc tu phục); để làm chứng thư và lưu hồ sơ. Sau tấm hình, xin ghi tên thánh, tên gọi, ngày tháng năm sinh và tên Hội dòng hoặc Tu hội.

   8/ Các Học viên đã học xong 5 năm; xin đến nhận Chứng Thư tại văn phòng trực của Tổ Công Tác (Trung Tâm Mục vụ Tổng giáo phận Tp. HCM,  từ ngày 21 à 26.07.2014.)

   9/ Vì thời gian dành cho các môn học quá ngắn, xin quí Bề trên tạo điều kiện tối đa cho tu sĩ của mình có thời gian đến lớp đầy đủ và thời gian xem bài ở nhà trong suốt tháng học.

Ban Tổ Chức 

 

Thư Gửi Linh Mục Nhân Ngày Thánh Hóa Các Linh Muc 2013

Tông Huấn Evangelii Gaudium - Niềm Vui của Tin Mừng (Phần IV)

TÔNG HUẤN

EVANGELII GAUDIUM – NIỀM VUI CỦA TIN MỪNG

 

CHƯƠNG BỐN

CHIỀU KÍCH XÃ HỘI CỦA VIỆC PHÚC ÂM HÓA

Read more...