Sat02252017

Last update11:15:44 PM

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel
Back You are here: Home Suy Niệm Hằng Ngày Thứ Năm ngày 19.12 Mùa Vọng

Thứ Năm ngày 19.12 Mùa Vọng

Niềm Vui Bất Ngờ

"Chúa đã làm cho tôi thế nầy, trong những ngày Người đoái thương, cất nổi khổ nhục tôi khỏi người đời".

Đó là lời của bà Êlisabeth cất lên ca ngợi Thiên Chúa sau khi có thai. Với người Do thái, một phụ nữ sinh nhiều con là phúc lành của Thiên Chúa. Trái lại, không sinh con là nỗi khổ nhục trước mặt người đời. Êlisabeth đến tuổi già mà chẳng sinh được con. Bao năm qua bà sống trong nỗi khổ nhục đó. Chắc không ít lần bà nghe những tiếng dèm pha của những người xung quanh về sự son sẻ của bà. Son sẻ không phải do tội lỗi của bà hay của chồng bà vì "cả hai là người công chính trước mặt Thiên Chúa, ăn ở theo mọi giới răn và lề luật của Chúa, không ai trách được điều gì". Nhưng cũng trong những năm dài đăng đẵng ấy, hai ông bà không ngừng dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa. Giờ đây, Thiên Chúa nhậm lời và ban cho ông bà đứa con là Gioan.

Gioan được sinh ra là phần thưởng cho lời cầu nguyện liên lỉ của Giacaria và Êlisabeth, mang lại niềm vui cho gia đình ông. Tuy nhiên, Gioan cũng mang niềm vui đến cho toàn thể nhân loại, vì trong kế hoạch của Thiên Chúa, ông là người dọn đường cho Đấng, Đấng ấy sẽ giải phóng cả nhân loại khỏi sự thống trị của tội lỗi. Nhiệm vụ của Gioan là đến chuẩn bị cho Chúa những tâm hồn sám hối, những con tim rộng mở trước Tin mừng mà Đấng Cứu Thế sẽ mang đến.

Thiên Chúa không quên nhân loại tội lỗi và cũng không quên lời cầu nguyện liên lỉ của từng người chúng ta. Vì vậy, đừng bao giờ thất vọng trước những nỗi khổ đau trong cuộc sống, đừng bao giờ ngừng cầu nguyện với Chúa. Hãy tin tưởng vào Chúa khi cầu nguyện.

Thiên Chúa vẫn tiếp tục và mãi mãi yêu thương chúng ta. Chúa tiếp tục gởi đến cho chúng ta "những Gioan Tẩy Giả" để chuẩn bị tâm hồn chúng ta đón chờ ngày Chúa trở lại. Niềm vui sẽ ngập tràn tâm hồn chúng ta nếu chúng ta biết lắng nghe tiếng của Gioan và biết chuẩn bị con tim sẵn sàng trước Tin mừng của Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng biết lắng nghe lời của Chúa qua những lời dạy dỗ của Giáo hội; biết sám hối chuẩn bị tâm hồn đón chờ Chúa đến với con. Xin giúp chúng con kiên trì trong cầu nguyện khi chờ mong Chúa đến. Amen.

Nguồn: http://gpcantho.com